28sáng1000000sángSun, 28 Jan 2007 05:11:52 +000007 22, 2007

Trái tim vũ trụ

Posted in Không phân loại lúc 4:00 p01 bởi tuanhungbad

Trong bối cảnh game chiến thuật thời gian thực ngày càng ít đi, sự ra đời của Genesis Rising: The Universal Crusade chắc chắn sẽ khiến nhiều fan hâm mộ mong đợi. Khác biệt với những game điều binh khiển tướng trên mặt đất trước đây, trò chơi của Dreamcatcher cho bạn trổ tài trên môi trường… liên ngân hà.

Người chơi nhập vai Đại úy Iconah, một sỹ quan được nuôi dưỡng và huấn luyện trong một môi trường xã hội nơi chỉ tồn tại 2 quyền lực chính: tôn giáo và quân sự. Iconah có trách nhiệm phải tìm cho ra Trái tim vũ trụ, một vật thể đầy sức mạnh có thể đem lại vị trí thống lĩnh cho con người trong mọi thiên hà.

Nhưng tất nhiên, việc truy lùng Trái tim này sẽ không hề đơn giản, bạn sẽ phải giáp mặt với vô số quân đoàn ngoài hành tinh cũng như đương đầu với rất nhiều mưu mô dọc theo cốt truyện.

Một trong những điều thú vị nhất của Genesis Rising: The Universal Crusade là phương tiện đi lại của các chủng quân không phải là những khối sắt thép lửng lơ trên không, thay vào đó, người ta sử dụng các loại tàu hữu cơ có hệ thống ADN riêng cho phép bạn sửa đổi.

Điều này có nghĩa là game thủ sẽ dễ dàng tạo ra thêm vũ khí và khả năng chiến đấu cho chiếc tàu qua vài thao tác gây… đột biến gene. Tính năng này khá quan trọng bởi từ đây bạn có thể áp dụng những chiến thuật của riêng mình.

Ví dụ, lúc bị kẻ thù tấn công tới tấp bằng tên lửa, bạn nên nghĩ tới cách tạo thêm vỏ bọc và lá chắn cho phi thuyền… nhưng nếu muốn dạo chơi đôi chút trong lãnh không của địch, việc thêm tính năng tàng hình và gián điệp cho cỗ xe bay kềnh càng là điều cần thiết nhất.

Giống như các game chiến thuật cổ điển, Genesis Rising: The Universal Crusade cũng có tài nguyên để bạn khai thác. Tuy nhiên, những tài nguyên này lại là “Máu tàu”, dùng để tạo ra phi thuyền mới hoặc nâng cấp những cái đã có. Loại máu này có thể tìm thấy theo nhiều cách khác nhau, chủ yếu là từ xác tàu chết ngoài thiên hà. Phương pháp này rất hữu dụng bởi bạn có thể nghiên cứu những đột biến của tàu đối phương và cấy ghép tính năng đặc biệt của nó vào phi thuyền của mình.

Nếu game chiến thuật thời gian thực gần đây đang đi theo xu hướng “vĩ mô hóa chiến trường”, buộc bạn phải điều khiển cả trăm ngàn quân một lúc, thì Genesis Rising lại chỉ để bạn phát triển tối đa 10 tàu chiến. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng kiểm soát các hoạt động của từng cá thể trong phi đoàn của mình hơn.

Trong một số nhiệm vụ, bạn có thể ra lệnh cho tất cả quân đội của mình cùng lúc, nhưng nhiều người sẽ chọn cách đưa ra yêu cầu cho từng tàu để tận dụng khả năng đặc biệt của chúng. Thêm vào đó, mỗi con quái vật khổng lồ hữu cơ mà bạn lái còn có thể tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc bằng rất nhiều loại vũ khí khác nhau. Sau mỗi trận đánh, vết thương trên thân tàu sẽ được chữa lành bằng ADN và xác tàu địch.

Nhiệm vụ trong game không đơn thuần chỉ là lang thang trong vũ trụ và tiêu diệt kẻ thù. Đôi khi, bạn phải tận dụng khả năng gây đột biến ADN để giải quyết những phần chơi mang tính chất… giải đố. (Ví dụ như phần dùng một phi thuyền bay xuyên tuyến phòng thủ của đối phương để do thám xem đầu não của chúng nằm ở đâu…).

Genesis Rising cũng có chế độ chơi nhiều người. Các nhiệm vụ ở phần này cho phép người chơi hợp tác chiến đấu hoặc 16 chiến hữu quay sang đối đầu với nhau bằng 3 chủng quân riêng biệt.

Tâm Anh(gamethu.net)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: