11chiều2000000chiềuSun, 11 Feb 2007 13:31:14 +000007 22, 2007

Kỳ nghỉ tai họa

Posted in GAMES lúc 4:00 p02 bởi tuanhungbad

Làm thế nào một chiếc cưa máy, một lọ đựng mùi hương quyến rũ con đực của một cô gấu cái và một chiếc thùng rỗng có thể giúp bạn bắt cá hồi? Đó chỉ là một chi tiết nho nhỏ mà người chơi sẽ phải tìm hiểu trong game phiêu lưu Runaway 2: The Dream of the Turtle.

Tiếp theo bản Runaway: A road adventure của năm 2003, The Dream of the Turtle lại đưa game thủ theo bước chân của những thanh niên sôi nổi tham gia vào những sự kiện đậm chất hài hước và ngờ nghệch.

Giống như bậc tiền bối, The Dream of the Turtle “có họ” với những bộ phim hoạt hình của Walt Disney hơn là game trên máy tính. Nhưng chất lượng đồ họa sặc sỡ sắc màu của game sẽ không làm người chơi phải thất vọng. Các nhân vật trong game có vai trò khá đồng đều. Dẫn đầu là người hùng Brian Basco và cô bạn gái Gina Timmins của anh ta.

Trò chơi cách đây 4 năm đã mô tả việc Brian, chàng cử nhân vật lý vui tính, gặp gỡ và giải cứu Gina khỏi tay bọn lưu manh. Hậu bản lần này sẽ đi xa hơn bằng việc biến kỳ nghỉ trong mơ của 2 người thành thảm họa khi máy bay rơi, nhân vật chính lọt vào một doanh trại quân sự bí mật…

Ở nhiều khía cạnh, Runaway là một game phiêu lưu khá cổ điển. Trong đó, bạn sẽ phải dẫn dắt một nhân vật đi lang thang khắp nơi để tìm ra những vật thể và dấu tích có thể giải quyết nhiệm vụ. Phần lớn thời gian chơi, game thủ vẫn chỉ sử dụng đến chuột và con trỏ để dò tìm “từng pixel” trên màn hình máy tính.

Tính hài hước là yếu tố đầu tiên khiến Runaway trở nên nổi bật. Chỉ vào bất cứ một vật nào trong game, Brian sẽ lại đưa ra những lời chú giải khiến bạn phải bật cười. Thường thì sau mỗi lần tìm được một vật có vẻ đặc biệt, Brian sẽ cất vào chiếc túi đằng sau lưng để đem ra sử dụng sau này.

Tuy nhiên, việc sử dụng các đồ vật như thế nào, lại là do chính bạn quyết định, chứ trò chơi sẽ không chỉ dẫn gì thêm. Chính điều đó làm cho game thêm hấp dẫn hơn, buộc game thủ phải động não chứ không đơn thuần chỉ là “cho công thức a + b = x, cho a và b, hãy đi tìm x”…

Gameplay trong Runaway chủ yếu là những phần giải đố kỳ quặc. Ví dụ, ở một thời điểm, Brian và cậu bạn Joshua phải chu du đến tận vùng đất Alaska giá lạnh để gặp ông giáo sư ẩn dật Simon. Để vào được dinh thự của Simon, họ phải đọc được mật mã. Chỉ có Joshua biết mật mã này. Tuy nhiên, do ăn phải quả độc, Joshua đã bị mất trí nhớ tạm thời. Cách duy nhất để cứu gã phàm ăn này là cho hắn nếm cá hồi sống. Và với những thứ có sẵn trong túi đồ, Brian phải biết kết hợp để tìm ra cách bắt cá.

Game có hơn một trăm địa điểm để khám phá, trong đó có những vùng đất hoang vu ở Alaska, khu hầm dưới lòng đất, ngôi nhà của người gác rừng… Tất cả những gì bạn cần làm để di chuyển chỉ là nhấp chuột. Ngay cả việc sử dụng đến thùng đồ cũng vậy, bởi trên màn hình đã có đầy đủ danh mục các chức năng cần thiết.

Âm thanh trong game được lồng rất đa dạng, chẳng khác nào những bộ phim hoạt hình hiện đại. Hội thoại được sắp xếp giống hệt như game nhập vai, bạn có rất nhiều lựa chọn để đối đáp và điều chỉnh xu hướng của câu chuyện.

Tính cách của nhân vật cũng được thể hiện rất phong phú, trong khi anh chàng Joshua tỏ ra nhút nhát và nhu nhược thì một anh chàng săn ảnh khác lại tỏ ra thích gấu đến … phát điên. Trò chơi sẽ ra đời vào tháng 3 tới.

Nền: PC – Thể loại: Phiêu lưu – Phát triển: Pendulo
Phát hành: CDV – Thời gian phát hành: 12/3/2007.
Cấu hình tối thiểu: Pentium III 500 MHz, RAM 128 MB

Hạ Nguyên

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: