14sáng2000000sángWed, 14 Feb 2007 02:21:46 +000007 22, 2007

Valentine 360°

Posted in CÔNG NGHỆ VÀ THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG lúc 4:00 p02 bởi tuanhungbad

Với những người yêu nhau, Valentine là ngày đặc biệt quan trọng. Đó là ngày tôn vinh tình yêu và dành cho tình yêu. Bên cạnh những sắc màu chung, ở một số nước trên thế giới, ngày Valentine còn có những nét riêng biệt.

valentine.jpg

Ở Nhật Bản, trong những ngày này, phụ nữ là người đem chocolate đến tặng cho nam giới. Và một tháng sau (14-3), trong ngày Trắng (White Day), họ mới được tặng lại hoa, kẹo hoặc bánh.

Còn ở Pakistan, một bộ phận nhỏ thanh niên cũng kỷ niệm Lễ tình yêu nhưng phải trong vòng bí mật do các nhà lãnh đạo tôn giáo Pakistan vẫn cực lực phản đối việc tổ chức ngày Valentine. Họ cho rằng phong tục gửi thiếp và hoa hồng tới người yêu là vi phạm tư tưởng Hồi giáo. Đảng cực đoan Jamaat-i-Islami thậm chí còn yêu cầu chính phủ cấm tổ chức ngày Tình yêu và coi đây là “ngày đáng hổ thẹn”.

Nếu cả thế giới lấy ngày 14-2 hàng năm là ngày Tình yêu thì ở Brazil và Rumani, người ta lại chọn hai ngày khác nhau để tổ chức ngày lễ đặc biệt này. Với Brazil là ngày “Dia dos Namorados” 12-6 hàng năm. Còn Rumani là ngày Dragobete 24-2.

Và bầu không khí trong những ngày này cũng không hề kém phần cuồng nhiệt so với ngày 14-2 của thế giới.

Hoa hồng, chocolate, bưu thiếp… vẫn là những món quà phổ biến nhất người ta dành tặng cho nhau trong lễ Tình nhân. Riêng ở Đan Mạch có một phong tục rất hay là đàn ông nước này sẽ gửi tặng bạn bè hoa giọt tuyết – một loài hoa rất đẹp ở xứ sở bắc Âu. Họ còn gửi đi những lá thư Valentine mang tên joking letter (thư trêu chọc cho người phụ nữ họ yêu mến. Trong thư, họ không ký tên, thay vào đó là dấu chấm cho mỗi chữ cái của tên (bao nhiêu chữ cái là bấy nhiêu dấu chấm). Nếu nhận ra, người phụ nữ sẽ gửi lại cho người đấy một quả trứng vào Lễ phục sinh năm đó.

Với người Bồ Đào Nha, những giỏ quà lại là sự lựa chọn số một. Đấy có thể là giỏ chocolate, giỏ rượu, giỏ hoa quả hay giỏ kẹo… Vì vậy, vào dịp Valentine, nhu cầu đặt hàng những giỏ quà tăng vọt. Giá trị những giỏ quà thường không quá đắt nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ: “đắt cắt cổ”.

Theo Chí Kiên
 DuLich.gif

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: