27sáng2000000sángTue, 27 Feb 2007 05:12:04 +000007 22, 2007

Phục hồi nhanh dữ liệu với NTFS Undelete

Posted in CÔNG NGHỆ VÀ THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG lúc 4:00 p02 bởi tuanhungbad

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng của NTFS Undelete

 Khi bạn xóa một tập tin, nội dung của nó sẽ không mất hẳn, điều này giải thích tại sao chúng ta có thể phục hồi những dữ liệu bị xóa.

Hiện nay, tìm lại những tập tin đã xóa do “lỡ tay” đã trở nên khá đơn giản. Bạn có thể vào Google, tìm kiếm với các từ khóa “undelete”, “recovery” hoặc “backup”… để tải về và sử dụng rất nhiều phần mềm hỗ trợ công việc này. Tuy nhiên, khi cài đặt những phần mềm này, vô tình bạn đã làm giảm xác suất thành công của việc phục hồi dữ liệu đặc biệt là trong trường hợp tập tin bị mất của bạn nằm trên ổ đĩa hệ thống (thông thường là ổ C:). Khi đó, rất có thể dữ liệu cần phục hồi của bạn đã bị ghi đè lên bởi chính những tập tin mới của chương trình. Vì vậy, hãy thử cách dùng một máy tính khác để tải về tập tin ntfsundelete.iso (miễn phí, dung lượng 4,81 MB). Sau đó, ghi tập tin này lên một đĩa CD và chạy chương trình NTFS Undelete từ đĩa CD để phục hồi dữ liệu.

NTFS Undelete là một sản phẩm của hãng Atola có khả năng “cải tử hoàn sinh” dữ liệu trên các phân khu đĩa được định dạng theo chuẩn NTFS. Chương trình này có giao diện đơn giản nên rất dễ sử dụng. Sau khi khởi động và ra lệnh cho chương trình rà soát lại những dữ liệu đã mất, bạn chỉ việc chỉ định nơi lưu trữ cho tập tin được phục hồi. Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ khả năng tìm kiếm giúp bạn nhanh chóng xác định những dữ liệu tưởng như đã “một đi không trở lại”.

Nếu dữ liệu của bạn không nằm trên đĩa hệ thống, bạn có thể tải về tập tin cài đặt tại đây  (dung lượng 1,66 MB) để cài và kích hoạt chương trình từ máy tính.

ĐỒNG VĂN TÂM

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: