14sáng3000000sángWed, 14 Mar 2007 07:47:25 +000007 22, 2007

Sóng âm có thể chữa nghiện game từ trong… tiềm thức

Posted in CÔNG NGHỆ VÀ THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG lúc 4:00 p03 bởi tuanhungbad

Xtive, một công ty nghiên cứu Hàn Quốc, vừa tuyên bố đã hoàn tất “khúc âm thanh không thể nghe thấy được” nhưng lại có khả năng đem lại hy vọng cho những “bệnh nhân nghiện trò chơi online”.

“Đây là chuỗi âm được tạo ra dựa trên các hiệu ứng từ tiềm thức của con người. Chúng tôi đưa thông điệp vào một làn sóng âm để nhắc game thủ ngừng chơi. Thông điệp này được nhắc đi nhắc lại từ 10.000 đến 20.000 lần chỉ trong một giây”, chủ tịch Xtive Yun Yun-hae cho biết.

“Game thủ không thể nghe thấy âm thanh, nhưng tiềm thức của họ lại cảm nhận được. Phần lớn những người tình nguyện thử nghiệm đều ngừng chơi khi chuỗi âm này được phát ra”, vị lãnh đạo 35 tuổi nói tiếp.

Xtive mới ra đời từ năm 2005 và dành cả hơn một năm qua chỉ để tạo ra chuỗi âm nhằm điều trị cho giới thanh thiếu niên chơi game quá nhiều tại Hàn Quốc. Những số liệu gần đây cho thấy từ 10 đến 20 % học sinh trung học nước này cần đến sự chăm sóc của các chuyên gia tâm lý và y tế để “cắt cơn game”.

“Ở lứa tuổi chưa trưởng thành, trẻ em sẽ không ngừng chơi khi bị ép buộc, bởi trí não của các em không muốn điều đó. Chuỗi âm của chúng tôi khiến các em tự bảo mình dừng lại. Do đó, hiệu quả thu được khả quan hơn”, Yun khẳng định.

Theo Yun, thông điệp gửi vào trong khúc âm thanh này có thể dễ dàng thay đổi. Nhờ vậy, sản phẩm của Xtive có thể sẽ được nghiên cứu để sử dụng trong cả các lĩnh vực khác nữa.

Tuệ Anh (theo The Korea Times)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: