14chiều4000000chiềuSat, 14 Apr 2007 23:29:51 +000007 22, 2007

Dùng screensaver của Windows Vista cho Windows XP

Posted in CÔNG NGHỆ VÀ THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG, KHU VỰC DOWNLOAD VÀ CÁC TIỆN ÍCH KHÁC lúc 4:00 p04 bởi tuanhungbad

Screen Saver là một ứng dụng được khởi chạy mỗi khi bạn bật máy tính và ngưng sử dụng trong một khoảng thời gian (mặc định trong Windows XP là 10 phút).

Bên cạnh chức năng bảo vệ màn hình, nó còn có thêm một chức năng khác đó chính là góp phần làm đẹp thêm cho màn hình máy tính.

Chính vì điều này mà trong phiên bản Windows Vista, Microsoft đã đưa thêm vào hệ điều hành này 4 bộ ScreenSaver mới lạ và đẹp mắt với các tên gọi : Aurora, Bubbles, Mystify và Ribbons.

Tuy vậy, bạn cũng không cần phải nâng cấp hệ điều hành Windows XP đang sử dụng lên phiên bản Windows Vista mà có thể tải về các Screen Saver của Windows Vista đã được “chế biến” lại để có thể chạy được trên Windows XP. Bộ Screen Saver này có dung lượng khoảng hơn 1MB được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại đây.

Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén rồi chép các tập tin có phần mở rộng là .scr vào thư mục C:\Windows\System32 của Windows XP. Sau cùng, bấm chuột phải vào một vùng trống trên Desktop rồi chọn Properies, chọn thẻ ScreenSaver, trong phần ScreenSaver bạn hãy chọn tên của trình bảo vệ màn hình cần sử dụng rồi nhấn nút Preview để xem thử hoặc nhấn OK để chọn nó làm trình bảo vệ màn hình chính thức. Ngoài ra, bạn có thể xem các tập tin .txt kèm theo 4 bộ ScreenSaver để biết cách chỉnh sửa các tùy chọn trong Registry để làm cho ScreenSaver hoạt động theo đúng ý đồ của bạn.

VÕ XUÂN VỸ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: