24sáng5000000sángThu, 24 May 2007 04:48:53 +000007 22, 2007

Một hòn đảo trong thế giới ảo ‘bốc hơi’ giữa đêm

Posted in CÔNG NGHỆ VÀ THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG lúc 4:00 p05 bởi tuanhungbad

Hết chiếm đóng các quầy hàng bằng vũ lực, cưỡng bức game thủ, chủ nghĩa khủng bố trong thế giới ảo Second Life giờ còn đi xa hơn. Mới đây, hòn đảo 2 tháng tuổi của hãng truyền hình Australia ABC đã ‘trở về cái máng lợn’ chỉ sau một đêm.

Những gì còn sót lại sau vụ khủng bố. Trong ảnh nhỏ là hình ảnh hòn đảo trước đó.

Vụ ‘đánh bom’ khủng bố của giới hacker này đã xóa sạch mọi công trình đồ họa của ABC. Tuy nhiên, Linden Labs, công ty điều hành trò chơi cũng chỉ mất có một buổi để khôi phục lại hòn đảo. Đến chiều cùng ngày, địa điểm đã được tái hiện lại gần như nguyên vẹn.

Nhưng ngay cả điều đó cũng không làm nguôi được sự bức xúc của Abigail Thomas, quan chức phụ trách phát triển ABC trên thế giới ảo: “Giờ đây chúng tôi sẽ phải chú ý nhiều hơn đến hệ thống an ninh và điều tra xem giới tội phạm máy tính đã làm gì để phá bỏ được lớp bảo vệ của hòn đảo. Tất nhiên, ABC sẽ phải có những thay đổi để bảo vệ công trình của mình trong tương lai”.

Trên đảo ABC, game thủ có thể nghe nhạc và khiêu vũ, tham dự những cuộc nói chuyện và xem các chương trình truyền hình của tập đoàn truyền thông nổi tiếng này.

Hầu hết những kẻ gây rối trong trò chơi tạo ra khủng bố chỉ để được nổi tiếng. Chính vì lẽ đó, mục tiêu tấn công của chúng thường là những thương hiệu lớn. Những tổ chức lớn đã xây dựng văn phòng trong Second Life gồm có IBM, đại học Harvard, Toyota, Sony BMG và bộ ngoại giao Thụy Điển.

An Khuê (theo TheAge)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: