13sáng6000000sángWed, 13 Jun 2007 04:21:24 +000007 22, 2007

Google xếp hạng kém nhất về tính riêng tư

Posted in CÔNG NGHỆ VÀ THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG lúc 4:00 p06 bởi tuanhungbad

Công cụ tìm kiếm Google bị cho là có chính sách bảo vệ tính riêng tư của người dùng tồi tệ số một thế giới. Đây là kết luận được đưa ra trong báo cáo mới nhất của Tổ chức nhân quyền Privacy International.

Đánh giá của Privacy International là kết quả của nghiên cứu kéo dài 6 tháng, xem xét kỹ lưỡng 20 công ty net nổi tiếng để xem cách họ xử lý thông tin cá nhân khách hàng cung cấp khi dùng dịch vụ như thế nào. Không một hãng nào được xếp hạng “đảm bảo tốt tính riêng tư”.

Yahoo, AOL, Facebook và Hi5 bị mô tả là “mối đe doạ tiềm năng” vì cách xử lý số liệu người sử dụng kém. Microsoft, đứng trên 4 công ty này một bậc, cũng bị kết luận là “mắc những lỗi nghiêm trọng” trong chính sách riêng tư. Các trang khác như BBC.com, eBay và Last.fm “có nhận thức về riêng tư nhưng cần cải tiến”.

Privacy International đặt Google ở hạng bét do “mắc nhiều khuyết điểm và không hề bảo đảm riêng tư”. “Chúng tôi biết rằng quyết định để công cụ tìm kiếm ở vị trí chót bảng sẽ gây nhiều tranh cãi”, nhóm nghiên cứu viết. “Tuy nhiên, chúng tôi làm vậy vì số lượng số liệu mà Google thu thập được từ người sử dụng và hoạt động của họ, chính sách riêng tư không hoàn chỉnh và không xử lý tốt những lời phàn nàn. Trong khi một số công ty khác cũng mắc lỗi, nhưng họ không nghiêm trọng đến mức trở thành mối đe doạ với riêng tư”.

Đáp lại, luật sư của Google Nicole Wong tuyên bố: “Chúng tôi rất thất vọng trước báo cáo của Privacy International. Họ chỉ dựa trên những số liệu không đúng và hiểu lầm về dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi hiểu rằng niềm tin của người sử dụng đóng vai trò trung tâm trong công việc kinh doanh và Google luôn bảo vệ tính riêng tư cho người sử dụng”.

Privacy International thông báo sẽ đưa ra báo cáo chi tiết hơn vào tháng 9 sau khi đã tham vấn với các công ty có tên trong bản dự thảo đầu tiên.

K.Linh (theo BBC)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: