11sáng7000000sángT4, 11 Th7 2007 03:41:34 +000007 22, 2007

Windows 7 – phỏng đoán và sự thực

Posted in CÔNG NGHỆ VÀ THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG lúc 4:00 p07 bởi tuanhungbad

Phiên bản tiếp theo, Windows 7, trước đó có tên là Windows Vienna. Sau đây là những thông tin lượm lặt được về phiên bản Windows của tương lai này.

1. Windows 7 ra mắt năm 2009. Ngoại trừ Windows Vista, các phiên bản trước được Microsoft trình làng đều đặn mỗi 3 năm. Do Vista ra mắt năm 2007, khả năng Windows 7 ra mắt vào năm 2009 – 2010 là khá lớn.

2. Windows 7 không phải là “một cuộc cách mạng”. Theo Microsoft, hệ điều hành tiếp theo này sẽ tương tự như từ Windows 95 lên Windows 98, thay vì một cuộc cách tân ngoạn mục như từ ME lên XP và XP lên Vista. Tuy nhiên, chúng ta có quyền hi vọng Windows 7 sẽ thay đổi toàn diện từ trong ra ngoài do lẽ Windows Vista gây thất vọng cho khá nhiều người, và Microsoft sẽ “làm một điều gì đó” để gỡ lại danh tiếng.

3. Windows 7 sẽ có 2 phiên bản 32 và 64 bit. Theo thông tin chính thức từ Microsoft, Windows 7 sẽ chỉ có phiên bản 64 bit, nhưng do lẽ phần lớn máy tính hiện nay đang chạy với các vi xử lý sử dụng công nghệ tính toán 32 bit – một hệ điều hành chỉ dành cho 64 bit là không khả thi. Windows Vista trước kia cũng được dự trù dành cho 64 bit, nhưng khi ra mắt lại có cả 2 phiên bản 32 và 64 bit.

4. Các thành phần desktop sẽ được thay đổi. Chúng ta đã quá quen với Startmenu, thanh taskbar, wallpaper và nút start có hình là cờ .. qua nhiều thế hệ hệ điều hành kể từ Windows 95. Tuy nhiên, các thông tin ban đầu cho thấy  Microsoft sẽ thêm bớt vài thành phần của giao diện cực kì quen thuộc đó, hoặc thậm chí thay thế hoàn toàn bằng giao diện khác (xem ảnh [ảnh windows71]).  Chỉ chắc chắn một điều: giao diện của Windows 7 sẽ có  điểm khác biệt so với Windows truyền thống hiện nay.

 

5. Các thay đổi nhỏ khác

. – bao gồm một phiên bản Internet Explorer mới – có thể là 9; phiên bản Windows Media Player (WMP) mới, hệ thống sao lưu System Restore hiệu quả hơn, và phần mềm vẽ – chỉnh sửa hình ảnh có tên Paint.NET cao cấp  thay thế cho “paint” cổ lỗ sĩ hiện thời.

Còn quá sớm để khẳng định liệu Windows 7 sẽ trông ra sao, nhưng chúng ta có quyền hi vọng vào sức sáng tạo không ngừng của đội ngũ nhân viên Microsoft, và sẽ thấy những cải tiến vượt bậc so với thế hệ Windows hiện nay.

Hoàng Hải
Theo Techtheblog

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: