12sáng7000000sángThu, 12 Jul 2007 01:32:15 +000007 22, 2007

Game thủ Trung Quốc bị buộc phải… đắp thịt lên xương

Posted in CÔNG NGHỆ VÀ THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG lúc 4:00 p07 bởi tuanhungbad

Theo sắc lệnh mới của chủ tịch Hồ Cẩm Đào về việc ‘làm sạch’ Internet và xây dựng một ‘xã hội bác ái’, tất cả những nhân vật có hình dạng ‘hài cốt’ trong những game online như World of WarCraft đã bị nhà phát hành bắt mặc thêm những lớp thịt mới.

Một nhân vt 'xương khô' trong WoW.

Một nhân vật ‘xương khô’ trong WoW.

Không chỉ các nhân vật xương khô bị biến thành zombie (xác chết di động), trò chơi cũng đã nâng cấp để thay thế hình ảnh tử thi của những nhân vật bị hạ sát thành các nấm mồ gọn gàng hơn.

“Những chỉnh sửa này nằm trong yêu cầu của chính phủ Trung Quốc”, The9, nhà phát hành trò chơi tại đất nước đông dân nhất thế giới nói. “Đây chỉ là một số thay đổi nhỏ để giúp xây dựng một môi trường game online lành mạnh, yên bình hơn và không ảnh hưởng gì đến quá trình thư giãn của người chơi”.

Tuy nhiên, phản ứng lại với động thái này, cộng đồng người chơi WoW Trung Quốc đã lên án The9 và Bộ văn hóa đã ‘can thiệp vô lý vào một trò chơi đang được thưởng thức bởi hàng triệu người trên toàn thế giới”.

Các quan chức chính phủ và những người đứng đầu The9 từ chối bình luận thêm về việc tại sao hiện mới chỉ có những ‘bộ xương di động’ trong WoW bị xử lý, mặc dù loại nhân vật này xuất hiện ở khá nhiều trò chơi khác.

Một số game thủ thậm chỉ còn cho rằng các nhà lãnh đạo nên chú trọng hơn tới những vấn đề xã hội khác, cụ thể là vụ việc bóc lột lao động ở hàng trăm nhà máy sản xuất gạch mới bị phanh phui.

Ngữ Yên (theo Gulfnews)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: