17chiều7000000chiềuT3, 17 Th7 2007 22:22:09 +000007 22, 2007

Hacker phá mã cơ chế bảo vệ nhạc của Microsoft

Posted in CÔNG NGHỆ VÀ THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG lúc 4:00 p07 bởi tuanhungbad

Một thành viên có biệt danh “Divine Tao” của diễn đàn Doom9 Forum tuyên bố đã đánh bại công nghệ quản lý quyền kỹ thuật số (DRM) của Microsoft trong việc đảm bảo phân phối file truyền thông số trên Internet.

Phiên bản mới nhất của hacker có thể phá vỡ cơ chế bảo vệ quyền kỹ thuật số (DRM) của Microsoft dành cho các file định dạng audio và video Windows Media.

Trước đó, hacker cũng upload lên diễn đàn Doom9 Forum bản khai thác lỗ hổng. Trước vấn đề này, Microsoft buộc phải công bố 2 miếng vá để sửa lỗi. Tuy nhiên, tiện ích này cũng nhanh chóng phá bản sửa lỗi của hãng phần mềm lớn nhất thế giới.

Microsoft đã khởi kiện tác giả phần mềm khai thác lỗ hổng này lên tòa án liên bang. Nhưng sau đó đã phải từ bỏ vì không thể xác định hay định vị tác giả tiện ích.

Đến phiên bản thứ ba, hacker lại đưa ra chương trình có giao diện “kéo và thả” rất đơn giản. Người dùng PC có thể bật các file nhạc được bảo vệ mà họ mua trực tuyến rồi sau đó đưa chúng vào trình FairUse4M để xoá bỏ các mã bảo vệ.

Khai thác sai sót của Microsoft chứng tỏ mâu thuẫn giữa hãng phần mềm và thành viên diễn đàn truyền thông đa phương tiện đang căng thẳng hơn. Qua các chương trình của hacker, những kẻ xâm phạm tác quyền cũng có thể sử dụng công nghệ này để copy và phân phối bất hợp pháp các chương trình có bản quyền miễn phí. Đây là mối lo ngại với những nhà bán nội dung truyền thông đa phương tiện phụ thuộc vào công nghệ quản lý quyền kỹ thuật số của Microsoft vì muốn đảm bảo rằng chỉ những người trả tiền mới được download file.

“An ninh mạng là trận chiến diễn ra liên tục và không ai có thể tuyên bố chiến thắng hay mất cảnh giác”, Laura DiDio, nhà phân tích của Yankee Group, khẳng định. “Số hacker trên thực tế vượt quá khả năng giải quyết của nhóm an ninh mạng, kể cả nhóm lớn như của Microsoft”.

Jim Murphy, phụ trách ban quản lý nội dung của AMR Research, nhận xét: “Hacker và Microsoft đang chơi trò mèo đuổi chuột và đây là lý do để các công ty tạm ngừng ứng dụng. Doanh nghiệp đang quyết định sẽ áp dụng công nghệ DRM nào để bảo đảm tác quyền. Tuy nhiên, không có hệ thống DRM nào miễn nhiễm với tấn công. Vấn đề là Microsoft sẽ xử lý vấn đề như thế nào”.

Murphy đề xuất giải pháp giải quyết hacker DRM tương tự với cách xử lý những virus máy tính mới. Theo đó, người mua có khả năng cập nhật công nghệ bằng cách giữ cơ sở dữ liệu về hack, sau đó sửa lỗi càng nhanh càng tốt.

K.LINH (Theo NewsFactor, AP)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: