21sáng7000000sángT7, 21 Th7 2007 05:06:22 +000007 22, 2007

Phần mềm chống virus: Anh tài đuối sức

Posted in CÔNG NGHỆ VÀ THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG lúc 4:00 p07 bởi tuanhungbad

Ngoài Kaspersky và AVG, còn có 11 “anh tài” khác không vượt qua được cuộc kiểm định chất lượng dành cho 37 phần mềm chống Virus hoạt động trên Windows XP.

Kết quả kiểm nghiệm mang tên Virus Bulletin100 vốn được nhiều ngừoi biết đến vì những tiêu chuẩn khắt khe bậc nhất. Các sản phẩm được đưa ra thử nghiệm bị thử thách với nhiều loại mã độc hại khác nhau, đã và đang hoành hành trên thế giới mạng.

Những sản phẩm muốn vượt qua thử thách cần có khả năng nhận diện tất cả mã độc hại đã biết đang trôi nổi trên Net, và không “đánh dấu” nhầm các dữ liệu hoặc ứng dụng trong sạch là virus – một vấn đề nan  giải do các thế hệ mã độc hại mới đang trở nên ngày càng khôn khéo hơn.

AVG vốn nổi tiếng ở Việt Nam do người dùng cá nhân có thể download miễn phí phần mềm từ website của hãng sản xuất Grisoft. AVG cũng thường được đóng gói chung với các phần mềm tiện ích trong đĩa đi kèm theo các linh kiện phần cứng như bo mạch chủ, card màn hình… Mặc dù được nhiều người tin cậy vì độ ổn định và khả năng nhận diện virus cao, trong cuộc thử nghiệm này AVG không nhận diện được dòng virus W32/Rbot.

Kaspersky, một phần mềm cũng khá phổ biến ở Việt Nam do khả năng phát hiện virus cao và không tốn tài nguyên máy tính khi sử dụng cũng “trượt vỏ chuối” khi không nhận diện được dòng virus W32/Allaple.

Theo thông tin từ Virus Bulletin, AVG và Kaspersky đã cập nhật sản phẩm của mình ngay sau khi nhận được kết quả kiểm tra. Trong các đợt kiểm tra tháng 1 cho Windows Vista và tháng 6 năm ngoái cho Windows XP, cả AVG và Kaspersky đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn.

Với nỗ lực hết mình từ phía Microsoft, bộ phần mềm bảo mật Microsoft OneCare Security suite của hãng này cuối cùng cũng qua được kiểm định chất lượng. Microsoft OneCare bị đánh giá khá thấp trong đợt kiểm tra tháng 1 vừa rồi.

Kết quả VB100 tháng 7/2007 tại website của Virus Bulletin, chỉ xem được khi đăng kí làm thành viên miễn phí.

Hoàng Hải
Theo PCWorld, VNUNet

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: