24sáng7000000sángTue, 24 Jul 2007 09:07:09 +000007 22, 2007

‘Sao’ ca nhạc đòi 1 triệu USD vì bị bắn… trong game

Posted in CÔNG NGHỆ VÀ THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG lúc 4:00 p07 bởi tuanhungbad

Curtis Jackson, tay nghệ sỹ nhạc rap thường được gọi là 50 Cent, đã khởi kiện hãng quảng cáo Traffix (Mỹ) vì cho rằng công ty này đã xây dựng một trò chơi trên web cho phép mọi người bắn vào một nhân vật trông giống hệt anh ta.

Hình 50 Cent trong trò chơi Bulletproof.

Hình 50 Cent trong trò chơi Bulletproof.

Trò chơi, có tên là Shoot the Rapper, thực chất là một banner quảng cáo có hình 50 Cent bước tới bước lui nằm ở trên cùng của các trang web với dòng chữ “Hãy bắn gã rapper và lĩnh thưởng 5.000 USD hoặc 5 điệu chuông cho điện thoại di động”. Người truy cập vào các trang web này có thể di chuyển con trỏ để nhả đạn.

Phát súng chính xác sẽ khiến màn hình nhòe đỏ và người xem được chuyển đến một địa chỉ khác để lăng xê sản phẩm và dịch vụ của các công ty đặt quảng cáo (khách hàng của Traffix).

Peter Raymond, luật sư của tay nghệ sỹ lắm tài nhiều tật nói trên, cho rằng tuy trò chơi không nhắc trực tiếp đến cái tên 50 Cent, nhưng “nhân vật lại quá giống anh ấy, và không ai nghi ngờ việc nó được tạo ra để nhằm vào anh ấy”.

Điều trớ trêu nằm ở chỗ ngoài đời thật, Curtis Jackson cũng là nạn nhân ‘ưa thích’ của các vụ bạo lực liên quan đến súng đạn. Chỉ trong năm 2000, anh này đã bị bắn… 9 lần.

Năm 2005, trong trò chơi của riêng mình, Bulletproof, nhân vật chính 50 Cent đã không ngừng bắn giết kẻ thù bằng những màn chiến đấu đầy bạo lực.

Tuệ Anh  (theo New York Times)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: