30chiều7000000chiềuMon, 30 Jul 2007 23:51:45 +000007 22, 2007

Game bạo lực có lợi cho sức khỏe trẻ em

Posted in CÔNG NGHỆ VÀ THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG lúc 4:00 p07 bởi tuanhungbad

Một nghiên cứu mới của Tạp chí sức khỏe vị thành niên (Mỹ) đã chứng minh được điều ngược lại với suy luận của nhiều người về tác hại của trò chơi bạo lực đối với các game thủ nhí.

Cảnh trong game hành động Warriors.

Cảnh trong game hành động Warriors.

Không những không kích động trẻ có các hành vi thô bạo, các trò chơi loại này còn giúp các em ‘giải quyết các cơn trầm uất và tức giận’.

Cuộc nghiên cứu được tiến hành trên hơn 1.200 học sinh lớp 7 và lớp 8 vốn có thời lượng chơi game rất đều đặn. “Chúng tôi nhận thấy hầu hết các em trai từ 12 đến 14 tuổi đều khẳng định có chơi game được xếp hạng ‘cho người trưởng thành’. Do vậy, lập luận cho rằng các trò chơi này nằm trong số nguyên nhân dẫn đến những vụ bắn súng và gây rối là hoàn toàn sai lầm”, tiến sỹ Cheryl Olson thuộc bệnh viện đa khoa Massachusetts nói.

“Chúng tôi không biết liệu chơi game để xả stress có phải là điều tốt hay xấu cho từng cá nhân trẻ nhỏ hay không, nhưng chúng tôi tin rằng điều đó có lợi cho sức khỏe của chúng”, Olson nói tiếp.

Thông điệp cuối cùng mà Tạp chí sức khỏe vị thành niên đưa ra cho những người làm cha làm mẹ là: “Game không làm hỏng con bạn, không khiến các em lập tức chạy ra ngoài và cầm súng gây rối. Trò chơi bạo lực ngày càng phổ biến và trở nên bình thường. Điều đó không có nghĩa là các bậc phụ huynh buộc phải chấp nhận chúng, nhưng bạn không cần phải quá lo lắng vì chúng”.

An Khuê (theo Gamerush)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: