30sáng7000000sángMon, 30 Jul 2007 08:29:33 +000007 22, 2007

Sở hữu Sidebar của Vista ngay trên Windows XP

Posted in CÔNG NGHỆ VÀ THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG, KHU VỰC DOWNLOAD VÀ CÁC TIỆN ÍCH KHÁC lúc 4:00 p07 bởi tuanhungbad

Sidebar không chỉ có tính chất trang trí, mà còn cung cấp hàng loạt chức năng tiện ích như lịch, đồng hồ báo thức, dự báo thời tiết, chơi nhạc..  và hàng loạt chức năng tuỳ chọn khác.

 

Hãy điểm qua vài Sidebar phổ biến nhất!

 

1.Google Sidebar 2.0

 

Google Sidebar là sản phẩm tiện ích của “gã khổng lồ” tìm kiếm trực tuyến Google, kèm theo gói phần mềm miễn phí GooglePack. Là sản phẩm của Google, tất nhiên Sidebar này mạnh về khả năng tìm kiếm và cung cấp thông tin thông qua hệ thống RSS tự động.

Sau khi download và cài đặt, hãy click vào biểu tượng Google ở khay công cụ phía dưới, bên phải và chọn “sidebar” để kích hoạt phần mềm.

Giao diện mặc định của Google Sidebar gồm các tiện ích: thời tiết, xem tin tức, ghi chú, trình diễn ảnh lấy từ thư mục My document… Trong đó, đáng chú ý nhất là tiện ích lấy tin và RSS – cả hai đều hoàn toàn tự động và có khả năng “chọn” tin theo thói quen lướt web, blog hoặc diễn đàn của bạn.

Bạn có thể thêm bớt các tiện ích trên sidebar – được gọi là gadget bằng cách nhấn chuột phải và chọn “undock from sidebar”.

Google cung cấp thêm khá nhiều gadget ngoài các tiện ích mặc định. Bạn chỉ việc nhấn vào dấu + ở trên cùng để tải thêm gadget  từ trang chủ.

 

Giá: miễn phí

Download tại đây

 

2.DesktopSidebar

 

Desktop Sidebar là dự án xuất hiện cách đây vài năm, từ khi Window Vista còn mang tên mã Longhorn. Giờ đây dự án nhỏ đã phát triển thành một website, với một SideBar ổn định, linh hoạt và hàng ngàn gadget do người dùng đóng góp.

 

Download và cài đặt DesktopSidebar tương tự như GoogleSidebar. Giao diện mặc định của DesktopSidebar cung cấp khá nhiều tiện ích như đồng hồ, thời tiết, ảnh, thông số máy tính, tin tức, kiểm tra hòm thư, chơi nhạc, tìm kiếm và thậm chí cả thanh QuickLaunch của Windows.

Tuy nhiên ưu điểm, và cũng là nhược điểm, là giao diện của phần mềm khá phức tạp và khiến tốc độ của máy tính đời cũ giảm đáng kể.

 

Các tiện ích chạy trên Desktop Sidebar được gọi là “panel”, và có thể thêm/bớt bằng cách nhấn chuột phải chọn “remove” hoặc “add panel”. Download thêm panel và giao diện cho phần mềm tại đây.

Cài đặt panel cũng rất đơn giản: chỉ việc nháy đúp chuột vào panel cần cài, và chọn cài đặt cho bản thân (just me) hay cho tất cả người dùng trên PC.  Muốn chọn màu sắc giao diện khác, nhấn chuột phải > option > Appearance > Skin.

 

Giá: miễn phí.

Download tại đây 

 

3.Thoosje Sidebar

 

Sidebar của Thoosje được sử dụng khá nhiều trong các gói phần mềm thay đổi giao diện từ Windows XP sang Vista, vì giao diện mang đúng phong cách Vista – bóng bẩy và ấn tượng.

Để cài đặt Thoosje, bạn cho chạy “install-this-first.reg” trong file nén mới download về trước, sau đó chạy “Sidebar-v2-installer” để chính thức cài phần mềm.

 

Mặc dù có giao diện khá đẹp, Thoosje không hỗ trợ thêm bất kì tiện ích nào khác ngoài các tiện ích sẵn có. Mặc dù vậy, các gadget khá đẹp và cũng đủ cho nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Để chọn thêm Gadget, nhấn vào dấu + trên cùng của cột Sidebar. Bạn cũng có thể thay đổi skin bằng hai nút tam giác trái-phải ngay cạnh đó.

 

Giá: miễn phí

Download tại đây

Hoàng Hải

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: