31chiều7000000chiềuTue, 31 Jul 2007 23:49:37 +000007 22, 2007

Taliban giết con tin Hàn Quốc thứ hai

Posted in CÔNG NGHỆ VÀ THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG lúc 4:00 p07 bởi tuanhungbad

Cảnh sát Afghanistan lục soát khách đi đường trong một chiến dịch an ninh - Ảnh: AFPSáng nay (31-7), cảnh sát Afghanistan đã tìm thấy thi thể của con tin Hàn Quốc thứ hai bị Taliban sát hại.

Trước đó, Qari Yousef Ahmadi, một phát ngôn viên của Taliban thông báo hôm qua (30-7) nhóm này đã giết con tin này sau khi chính phủ Afghanistan không thả các tù nhân Taliban theo yêu cầu.

Thông báo qua điện thoại từ một địa điểm chưa được xác định, Qari Yousef Ahmadi nói các lãnh đạo cấp cao của Taliban đã quyết định giết con tin do chính phủ không đáp ứng yêu cầu trao đổi tù binh.

“Kabul và chính phủ Hàn Quốc đã nói dối và lừa bịp. Họ không thực hiện lời hứa thả các tù binh Taliban. Taliban đã cảnh báo nếu chính phủ Afghanistan không thả tù binh Taliban, Taliban có thể giết thêm con tin Hàn Quốc vào bất kỳ lúc nào”, Ahmadi nói.

Hình ảnh một nữ con tin được chiếu trên truyền hình Al-Jazeera – Ảnh: AP

Trong khi đó, truyền hình Al-Jazeera chiếu cảnh 7 nữ con tin Hàn Quốc đang bị giam giữ ở Afghanistan. Những người này bị buộc đeo mạng che mặt theo truyền thống đạo Hồi, đang thu mình trong bóng tối, người thì nhắm mắt, người khác nhìn đăm đăm xuống đất, không biểu lộ cảm xúc. Họ cũng không nói lời nào khi được quay phim bằng một máy quay cầm tay.

Hiện chưa rõ liệu chính phủ Afghanistan có xem xét phóng thích các tù nhân Taliban hay không.

Tuần trước (25-7), Taliban đã giết con tin đầu tiên. Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, nạn nhân là Bae Hyung-Kyu, 42 tuổi, đứng đầu nhóm các nhân viên cứu trợ trẻ. Ông đã từng tham gia các hoạt động nhân đạo ở Bangladesh hồi tháng 4 và dự định sẽ tới châu Phi giúp đỡ những người nghèo.

TƯỜNG VY (Theo AP)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: