30sáng9000000sángSun, 30 Sep 2007 01:56:43 +000007 22, 2007

“Tập thể dục” cho ổ cứng bằng CCleaner

Posted in KHU VỰC DOWNLOAD VÀ CÁC TIỆN ÍCH KHÁC lúc 4:00 p09 bởi tuanhungbad

Tâp thể dục hàng ngày tốt cho sức khoẻ, bảo trì đĩa cứng thường xuyên cũng giúp cho bộ phận quan trọng nhất trong PC của bạn khoẻ mạnh hơn. Windows đã có sẵn công cụ dọn dẹp ổ cứng, nhưng CCleaner tỏ ra thích hợp hơn trong nhiệm vụ này.

Phần mềm hoàn toàn miễn phí và giúp bạn “tiếp cận” với đủ loại Temporary files nằm trên ổ cứng, từ file của các trình duyệt tới những file sao lưu tự động của phần mềm như Office XP và các phần mềm chia sẻ. CCleaner cũng có khả năng rũ bỏ các khoá registry đã “quá đát”, ví dụ như các thành phần gỡ cài đặt của phần mềm hoặc shortcut bị hỏng.

 

Giao diện chính của CCleaner gồm 4 phần chính: Cleaner, Registry, Tools Options.

CCleaner: liệt kê toàn bộ các file có thể nằm trong ổ cứng, sản phẩm của IE, Windows Explorer tới các công cụ của Windows XP và các phần mềm phổ biến như FireFox, Opera, Alcohol 120%.. Bạn chỉ cần nhấn ‘Analyze- Run Cleaner’ và CCleaner sẽ tự lo phần còn lại. Việc xoá cache/temporary files của Internet Explorer & Firefox, Opera sẽ khiến các trình duyệt này load chậm hơn một chút ở lần sử dụng sau, nhưng cũng giúp xoá các lỗi khó chịu gây ra bởi tính năng ‘restore seasson’ của chúng.  

 

Registry: sửa chữa các lỗi registry, với hiệu quả gần tương đương các phần mềm hàng chục đô la chuyên sửa lỗi loại này. Cũng tương tự mục Cleaner, chọn Scan for Issuers và Fix .

 

Tools: Mục này giúp bạn quản lý các phần mềm cài trong máy và cung cấp danh mục các phần mềm khởi động cùng Windows (Startup). Uninstaller hoạt động tương tự như Add and Remove Softwares trong Control Panel của Windows, nhưng cung cấp thêm chức năng ‘Rename’/’Delete Entry’ sửa trực tiếp Registry. Hai chức năng này giúp “xử lý” các phần mềm đã bị xoá khỏi PC, nhưng vì lý do nào đó bộ phận gỡ cài đặt vẫn “cứng đầu” nằm lại danh sách.

 Options: thay đổi các thiết lập của CCleaner – từ ngôn ngữ hiển thị, xoá cookies, và vài tuỳ chọn khác. Tại đây, bạn cũng có thể thiết lập cách thức xoá file cho phần mềm: Normal – thông thường và Secure Deletion, xoá hoàn toàn file bằng cách xoá & ghi đè dữ liệu trắng khiến không phần mềm cứu dữ liệu thông thường nào lấy lại đựơc. Nếu nhạy cảm với tính riêng tư của dữ liệu, thử thêm các folder chứa dữ liệu cần xoá bằng chức năng Include, và .. xoá – dữ liệu bỏ đi của bạn được “bảo đảm an toàn” tuyệt đối. Chức năng cuối cùng – Exclude – giúp CCleaner không xoá những file không mong muốn nằm trong danh sách exclude này.  CCleaner phiên bản 2.00.500 hoàn toàn miễn phí, có thể download đây Hoàng Hải

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: