25sáng11000000sángSun, 25 Nov 2007 02:17:07 +000007 22, 2007

Nén nhỏ file nhạc

Posted in KHU VỰC DOWNLOAD VÀ CÁC TIỆN ÍCH KHÁC lúc 4:00 p11 bởi tuanhungbad

Đối với một số bạn đang sử dụng máy nghe nhạc di động, việc nén các bản nhạc nhỏ lại so với với file gốc là điều hết sức cần thiết, vì như thế máy của bạn sẽ lưu được nhiều bài hát hơn. Có rất nhiều cách để bạn nén nhỏ các file nhạc này lại, và hiện nay cũng có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho bạn thực hiện công việc này.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là làm cách nào để thu nhỏ file nhạc lại mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nó?

Phần mềm DietMP3 sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, đây là một phần mềm nén nhạc ”trên cả tuyệt vời” dành cho bạn, nó nén được các file nhạc có đuôi là *.mp3; *.wav và các bài hát có trong đĩa CD.
Đầu tiên bạn download phần mềm này về máy từ địa chỉ http://www.eniacjia.com/download/DietMP3.zip, phần mềm có dung lượng 3,84 MB (phiên bản 04.03.00). Sau khi hoàn tất việc download , bạn dùng chương trình Winzip để giải nén cho tập tin mới vừa tải về rồi tiến hành cài đặt theo các bước chỉ dẫn.

Cách nén nhạc bằng DietMP3 vô cùng đơn giản. Trước tiên, bạn mở thư mục chứa file nhạc cần nén tại cửa sổ phía bên trái chương trình (được trình bày dưới dang cây thư mục). Ngay lập tức, các file nhạc chứa trong thư mục đó sẽ được liệt kê ở ô bên cạnh. Bạn chỉ việc nhấp chọn bài nhạc cần nén ở cột Name, nhấn nút Add New trên thanh công cụ, tên file nhạc sẽ được chuyển xuống ô bên dưới (cột Title). Để chỉ định thư mục sẽ lưu file nhạc sau khi chuyển đổi, bạn nhấp vào nút Output rồi chọn đường dẫn đến thư mục đó. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp chọn Start Diet là chương trình sẽ thực hiện việc nén nhạc cho bạn. File nhạc sau khi nén có dung lượng nhỏ hơn khoảng 75% so với file nhạc lúc đầu nhưng cũng tùy theo dung lượng của file gốc. Ví dụ khi nén file nhạc gốc có dung lượng 3MB thì sau khi nén chỉ còn lại khoảng 2MB.

P/S: chương trình làm giảm đi âm thanh của file nhạc nhưng rất ít và hầu như bạn có thể sẽ không nhận ra sự khác biệt nếu không nghe kỹ từ 5 lần trở lên.

Chương trình cho phép bạn convert 15 file nhạc.Sau khi convert hết 15 files thì bạn tắt chương trình và vào C:\programfiles\dietMP3 , bạn xóa đi file DietMP3.ini .Sau đó bạn bật lại chương trình và tiếp tục convert 15 files nhạc nữa (đó là cách crack đơn giản nhất).

Sử dụng chung với chương trình Free WMA to MP3 Converter thì bạn có thể bỏ nhiều bài hát hơn vào thiết bị nghe nhạc của mình rồi.Chúc các bạn vui vẻ.

Theo CongHung

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: