Apple khuyên người dùng iTunes không vội cài Vista

Giao diện iTunes

Apple lại vừa khuyến cáo những người sử dụng iTunes tạm thời không nâng cấp hệ điều hành lên Windows Vista. Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi hãng này phát hành bản vá lỗi cho phần mềm nghe nhạc của mình.

Thông báo chính thức của Apple viết: “ITunes 7.0.2 có thể chạy trên nhiều máy tính cá nhân dùng hệ điều hành Vista, nhưng Apple khuyên khách hàng nên hoãn nâng cấp Windows lại vài tuần cho đến khi phiên bản mới của iTunes được phát hành.”

Hiện những người sử dụng Vista có thể gặp trục trặc khi chạy iTunes trên hệ điều hành mới. Lỗi có thể là xử lý chậm khi bật tính năng “cover flow” hay thậm chí không nghe được các file nhạc tải từ iTunes.

Tính năng “safely remove hardware” (tháo phần cứng an toàn) của Vista cũng có thể làm hỏng phần mềm của iPod. Những ai “lỡ” tắt lựa chọn “enable disk use” còn có nguy cơ không thể nâng cấp hoặc khôi phục máy nghe nhạc của mình.

Apple khẳng định nếu người sử dụng buộc phải cài Vista thì nên “làm vệ sinh” iTunes trên máy.

Các bước thực hiện bao gồm tắt ủy quyền (de-authorising) với tất cả các tài khoản iTunes, bật chế độ “enable disk use”, xóa chương trình và sau cùng là cài đặt mới Vista và phiên bản iTunes mới nhất.

Apple cũng phát hành một công cụ sửa chữa giúp người sử dụng Vista chạy được các file nhạc mua từ iTunes.

Microsoft đương nhiên không thể khuyến cáo khách hàng tạm thời ngừng sử dụng iTunes nhưng phát ngôn viên của hãng này cho biết hiện đã có trên 1.5 triệu thiết bị phần cứng và dịch vụ phần mềm sử dụng Vista.

Ông này cũng nói thêm rằng có trên 5000 thiết bị đã được gắn logo “Works with Windows Vista” (chạy được trên nền Windows Vista), đồng thời khẳng định các đối tác của Microsoft, trong đó có Apple sẽ nhận được tất cả các tài nguyên cần thiết để bảo đảm phần mềm của họ tương thích với Windows Vista.

HOÀNG MINH (Theo Informationweek, VNUNet)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: