Chúa tể của những chiếc nhẫn: Bóng tối Angmar

Trong vòng một năm trở lại đây, Lord of the Rings Online trở thành trò chơi MMO được trông đợi nhiều nhất. Nguyên do không chỉ bởi thương hiệu ‘Chúa nhẫn‘ đã quá thành công trên rất nhiều nền giải trí, mà còn vì game được coi là ‘mối đe dọa đáng ngại nhất’ của World of WarCraft.

Tận dụng danh tiếng sẵn có, Lord of the Rings Online đưa trở lại thế giới game tất cả những nhân vật nổi tiếng nhất mà khán giả của series phim đã được gặp: Người, dwarf, hobbit, elf… Game có tất cả 7 chủng nhân vật để lựa chọn.

Đã thành danh trước đó với 2 sản phẩm MMOG đi theo cốt truyện là Dungeons & Dragons OnlineAsheron’s Call 2, nhà phát triển Turbine cũng không có ý định đưa Lord of the Rings Online trật ra khỏi đường ray sẵn có. Các nhiệm vụ phiêu lưu trong trò chơi sẽ gắn liền với những câu chuyện kể.

Sau mỗi lần hoàn thành quest, người chơi được ‘thưởng’ một đoạn phim cắt cảnh chất lượng cao (đây chính là lợi thế của bản việc sở hữu bản quyền Chúa nhẫn). Ở trong những level đầu tiên, người chơi chắc chắn vẫn chưa thể nhận ra những điều khác biệt giữa Lord of the Rings Online với những trò chơi nhập vai trực tuyến đã có từ trước. Tuy nhiên, khi các nhiệm vụ khó hơn bám theo cốt truyện được đưa ra, tính đặc trưng bắt đầu tăng dần và chất lượng của riêng thế giới fantasy của Tolkien ngày càng trở nên rõ rệt.

Về mặt môi trường, Middle-earth đẹp và đầy những phong cảnh quen thuộc. Những ngôi nhà trong hốc cây nhỏ xíu của người hobbit và khu cung điện thần tiên của Elrond, vua nửa người nửa yêu trị vì Rivendell, đem lại ấn tượng cho game thủ ngay từ lần đầu được chiêm ngưỡng. Quang cảnh trong game càng trở nên rộng hơn khi được xen kẽ bằng những quả đồi phủ đầy cây cỏ và dãy núi Ettenmoors, nơi những gốc cây khô cằn phủ đầy những lá cờ rách nát…

Dù vậy, engine của game lại rất êm ái và ít lỗi ngay cả khi chạy trên PC cấu hình khiếm tốn. Người chơi sẽ không phải quá lo lắng về việc trang bị thêm thiết bị cho máy tính để có thể chơi được Lord of the Rings Online.

Âm thanh trong game thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả hình ảnh. Các bản soundtrack được sử dụng ở từng địa điểm hoàn toàn khác nhau. Thứ âm thanh ‘kiểu bộ lạc’ ở khu rừng già Old Forest dễ khiến nhiều người rợn tóc gáy trong khi bản giao hưởng trên dãy núi xanh Ered Luin khiến nhiều người không muốn bước chân đi tiếp…

World of Warcraft có lẽ vẫn là vua của những trò chơi MMO xây dựng quanh quest hành động. Nhưng Lord of the Rings Online sẽ nối tiếp ngay đằng sau đó. Game thủ sẽ thấy mình không tốn quá nhiều thời gian như suy nghĩ ban đầu để hoàn thành mỗi lần giới hạn 40 quest.

Ngoài các quest mang cốt truyện chính, game còn có thêm những phần chơi không thuộc thể loại ‘Go there kill that’ (đến một nơi cụ thể để tiêu diệt tên nào đó), thay vào đó, trò chơi sử dụng những màn hành động phù hợp với địa điểm, ví dụ như việc giao thức ăn an toàn ở Shire trong khi phải tránh sự nhòm ngó của những chú hobbit háu ăn.

Bên cạnh những nhiệm vụ gợi lại chuyện phim, đương nhiên Lord of the Rings Online sẽ có thêm những màn nhập vai khác để nhân vật trưởng thành hơn. Hoàn thành một series quest loại này, bạn kiếm được phần thưởng là danh hiệu hoặc kỹ năng. Kỹ năng dùng để phục vụ thêm cho nhân vật trong chiến trận, còn các danh hiệu như ‘Người hùng diệt orc’ hay ‘Người bảo vệ’ để các chiến hữu online nể phục bạn hơn trên thế giới Middle-earth…

Một điểm đặc trưng nữa trong game khiến người chơi cảm thấy thú vị nằm ở khả năng điều khiển quỷ. Khi nhân vật hero lên đến level 10, bạn có thể tạo ra một avatar thứ 2 có dạng quỷ với level tối đa 50. Từ đây, bạn dùng cả 2 avatar để lao vào Ettenmoors và sẵn sàng đương đầu với một loạt quest hoàn toàn mới. Yếu tố này giúp những game thủ level thấp vẫn có thể thực hiện các nhiệm vụ lớn để kiếm điểm kinh nghiệm và đồ hiếm. Người chơi Lord of the Rings Online có thể giao chiến với nhau ở level 40.

Tạo băng nhóm là một thành tố bắt buộc ở các game nhập vai online, Lord of the Rings Online cũng không phải là ngoại lệ. Các nhóm tức thời được hình thành ngẫu nhiên trong từng khoảng thời gian chơi, trong khi bang hội dựa trên tình bằng hữu thâm niên. Người chơi có thể dễ dàng dùng tai nghe và microphone để liên lạc với nhau ở cả trong nhóm lẫn trong bang hội.

Đến thời điểm này, nghĩa là mới chỉ là một quảng thời gian ngắn kể từ khi ra đời,Lord of the Rings Online  vẫn chưa thể hiện được nhiều ưu thế để chứng tỏ nó có thể qua mặt được World of WarCraft. Thế nhưng, nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm MMORPG mới, Lord of the Rings Online vẫn xứng đáng được lựa chọn.

Nền: PC – Thể loại: MMORPG – Phát triển: Turbine
Phát hành: Midway – Thời gian phát hành: 24/4/2007
Cấu hình tối thiểu: Pentium 4 1,8 GHz, RAM 512 MB,
Video Memory 64 MB, ổ cứng trống 7 GB.
Cấu hình đề nghị: Pentium IV 2,8 GHz, RAM 1GB,
card màn hình 128 MB, ổ cứng trống 10 GB.

Tâm Anh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: