Những máy ảnh số 3 triệu đồng

Người tiêu dùng ngày càng có nhiều lựa chọn máy ảnh số ở tầm giá 3 triệu đồng, độ phân giải khá lớn, khoảng 6-8 “chấm”, zoom quang 4x, còn màn hình cũng lên tới 2,5″. Tuy nhiên, một số tính năng hỗ trợ và các chế độ chỉnh đã bị các hãng lược đi để đạt mục tiêu về giá.

Sony Cybershot S700 có cảm biến 7 chấm và ống kính zoom 3x. Ảnh: Letsgodigital.

Tại thời điểm này năm ngoái, nếu sắm máy ảnh tầm giá 3 triệu đồng, người dùng chỉ nhận được một chiếc có độ phân giải 4 – 5 “chấm”. Hiện tại, các hãng máy ảnh “cành cao” như Canon, Sony cũng bắt đầu xuống thang với những mẫu sản phẩm hấp dẫn nhiều chấm và giá bán mềm hơn. Cụ thể, nếu bỏ ra trên dưới 3 triệu đồng, người dùng hoàn toàn có thể sắm được một mẫu máy ảnh 7 chấm tươm tất.

Nhiều lựa chọn

Sony có cả một bộ đôi máy ảnh dòng S thay thế chiếc S600, đó là các model Cybershot S700 và S650 với giá bán xấp xỉ 3 triệu đồng. S700 giá 3,5 triệu trong khi S650 là 2,99 triệu đồng. Đặc biệt, cả hai cùng có cảm biến ảnh 7 chấm, màn hình 2-2,4″ và zoom quang 3x như tiêu chuẩn. Sony còn có một lựa chọn khác là chiếc Cybershot W35, có giá 3,7 triệu đồng cùng số chấm với bộ đôi dòng S, nhưng bạn nhận được kiểu dáng thanh thoát, màn hình lớn hơn (2,5″) và khả năng quay video định dạng rộng.

Samsung cũng có một serie sản phẩm giá mềm mang tên Digimax S. Chiếc Digimax S730 thời trang 7 Megapixel của hãng hiện chỉ có giá 2,99 triệu đồng trong khi model S1000 với cảm biến 10 chấm cũng có giá chỉ 4,5 triệu đồng.

Canon vừa tung ra thị trường phần kéo dài của họ PowerShot A, với những model giá thấp như A550, A560 và A460. Tiêu biểu có chiếc A550 giá chỉ 3,6 triệu đồng nhưng người dùng nhận được ống kính zoom quang 4x cao hơn tiêu chuẩn một chút trong khi cảm biến cũng 7 chấm và màn hình 2″. Nếu chỉ cần chụp ảnh cỡ nhỏ để xem trên máy tính hoặc chia sẻ qua web, bạn chỉ cần trang bị một máy ảnh 5 chấm như Canon A460, A450 là đủ. Sản phẩm này cũng có ống kính zoom quang 4x (A460) và 3,2x (A450). Giá bán tương ứng là 3,2 và 2,8 triệu đồng.

Canon A570 IS có ống kính zoom 4x, cảm biến 7 chấm và hệ thống ổn định ảnh quang học. Ảnh: 3Dnews.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể vươn tới tầm giá 4,1 triệu đồng, đầu tư chiếc A570 IS (7 chấm) được coi là lựa chọn hấp dẫn hơn cả. Sản phẩm này được trang bị thêm chức năng ổn định ảnh quang học, để ảnh nét hơn với người dùng hay bị run tay, chủ thể chuyển động nhanh hoặc để chụp ảnh nét ở các khoảng zoom xa của ống kính.

Ở tầng máy ảnh giá thấp, Olympus thường được biết đến với nhánh máy ảnh dễ sử dụng là serie FE. Chiếc FE-210 đang được coi là bán tốt bởi cho ảnh 7 triệu điểm ảnh, màn hình 2,5″ mà tầm giá chỉ 3,2 triệu đồng. Nếu chuộng thiết kế của Nikon, ở giới hạn này, bạn cũng có thể nghĩ đến các model dòng P hoặc Coolpix L. Chẳng hạn, chiếc Nikon P4 giá 3,6 triệu đồng, độ phân giải cảm biến lên tới 8 Megapixel và hệ thống ổn định ảnh; hoặc đại diện dòng L có chiếc Coolpix L2 cảm biến 6 triệu điểm ảnh và tầm giá 3,2 triệu đồng.

Tính năng bị hạn chế

P4 có cảm biến 8 chấm, hệ thống chống rung hình (ký hiệu VR) nhưng hầu như không có chức năng chỉnh tay nào. Ảnh: Genuine.

Mặc dầu vậy với khoản đầu tư này, người dùng phải hy sinh khá nhiều tính năng quý giá. Các máy ảnh giá rẻ thường bị các hãng lược đi các tính năng hỗ trợ hoặc cho phép can thiệp được vào chất lượng ảnh để hòng đạt được tiêu chí giá rẻ. Chẳng hạn, chúng thiếu hệ thống ổn định ảnh quang học, kết nối Wi-Fi, màn hình rộng hơn 2,5″, góc chụp rộng, zoom xa, chức năng nhận diện khuôn mặt, nhạy sáng cao cũng như các chức năng chỉnh tay.

Theo Số hóa

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: